เข้าสู่ระบบ กลับหน้าเว็บหลัก

 กระดานสนทนา

Forum
หัวข้อ: ทำไมเพชรจึงมีราคาแพง?
เขียนกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
หัวข้อ:ทำไมเพชรจึงมีราคาแพง? (อ่าน 2391 ครั้ง)
กระทู้โดย:  99
บทความ : ทำไมเพชรจึงมีราคาแพง?
เมื่อ: วันที่ 8 กันยายน 2563 เวลา 13:54:57 นาที
ทำไมเพชรจึงมีราคาแพง?
 
 
 
ในปีพ. ศ. 2496 นักแสดงสุภาพบุรุษชอบผมบลอนด์มาริลีนมอนโรร้องเพลงที่โด่งดังว่าเพชรเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของหญิงสาว และถ้าคุณคลิกที่เว็บไซต์เกี่ยวกับเจ้าสาวหรือออกไปเที่ยวที่หน้าหน้าต่างที่ Tiffany's คุณจะไม่พบหลักฐานใด ๆ ในทางตรงกันข้าม เพชรซึ่งเป็นสารที่แข็งที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในวัสดุที่มีราคาแพงที่สุดยังคงเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับแหวนหมั้นในสหรัฐอเมริกาและเป็นหนึ่งในหินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเครื่องประดับประเภทอื่น ๆ
 
การสวมกะรัตหรือสองกะรัตที่มือซ้ายไม่ใช่ประเพณีเก่าแก่ เพชรก็หายากมากจนดึก 19 THศตวรรษเมื่อเงินฝากอย่างมีนัยสำคัญที่ขุดพบในทวีปแอฟริกา แม้ว่าเพชรจะกลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น แต่ก็ไม่ได้มีค่าน้อยลง เป็นเวลาเกือบหนึ่งศตวรรษที่ บริษัท De Beers ของลักเซมเบิร์กได้ผูกขาดอุตสาหกรรมเพชรเสมือนจริงและด้วยการ จำกัด อุปทานทำให้ราคาคงที่และสูงเกินจริง
 
การค้นพบแหล่งหินดิบจำนวนมากในรัสเซียออสเตรเลียและแคนาดาทำลายการผูกขาดของ De Beers ในการจัดหาเพชร ตอนนี้มีเพชรหยาบเพียงหนึ่งในห้าเท่านั้น แต่เนื่องจากมี บริษัท เพียงไม่กี่แห่งที่ยังคงเป็นเจ้าของอุปทานส่วนใหญ่ของโลกและ De Beers เองก็ควบคุมการจำหน่ายเพชรถึงสองในสามของโลกราคาจึงไม่ลดลง ในความเป็นจริงพวกเขายังคงเพิ่มขึ้น
 

สนันสนุนบทความโดย  lucaclub88

เว็บ  บา  คา  ร่า

 
 
De Beers ยังคิดค้นความต้องการเพชรเป็นส่วนใหญ่ ในช่วงทศวรรษที่ 1930 De Beers ได้ว่าจ้างหน่วยงานโฆษณาของนิวยอร์ก NW Ayer & Son เพื่อขัดเกลาภาพลักษณ์ของอัญมณีในที่สุดก็นำไปสู่คำขวัญเช่น“ A Diamond Is Forever” และแนวคิดที่ยึดถือกันอย่างกว้างขวางว่าเจ้าบ่าวที่อยากได้แฟนสาวควรมีขึ้นหนึ่งหรือสองคน เงินเดือนเดือนสำหรับก้อนหิน ใช่ธรรมเนียมทางสังคมในการกำหนดจำนวนเงินที่ต้องจ่ายสำหรับแหวนหมั้นนั้นได้รับความสนใจจาก บริษัท ที่ขายเพชรส่วนใหญ่
 
ตั้งแต่เพชรเกินราคาและ overhyped คุณอาจต้องการที่จะไปสำหรับประเภทของอัญมณีอื่น แต่ก่อนที่คุณจะซื้อไพลินเป็นเพชรหรือซื้อดอกไม้เพลิงที่ปลูกในห้องทดลองให้ตรวจสอบกับแฟนของคุณ การท้าทายบรรทัดฐานทางสังคมไม่ใช่สำหรับมือสมัครเล่น
ตอบกระทู้

ชื่อผู้ใช้ :

**

อีเมล์ :

กรุณาใส่รหัสภาพ: