เข้าสู่ระบบ กลับหน้าเว็บหลัก

 กระดานสนทนา

Forum
หัวข้อ: การทุจริตการเลือกตั้ง
เขียนกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
หัวข้อ:การทุจริตการเลือกตั้ง (อ่าน 2427 ครั้ง)
กระทู้โดย:  ทุกคนคงรู้
บทความ : การทุจริตการเลือกตั้ง
เมื่อ: วันที่ 9 มิถุนายน 2563 เวลา 21:44:55 นาที

การทุจริตการเลือกตั้ง

การฉ้อโกงการเลือกตั้งเป็นการแทรกแซงที่ผิดกฎหมายกับกระบวนการเลือกตั้ง การกระทำที่หลอกลวงส่งผลกระทบต่อการนับคะแนนเพื่อนำมาซึ่งผลการเลือกตั้งไม่ว่าจะโดยการเพิ่มส่วนแบ่งการลงคะแนนของผู้สมัครที่ได้รับการสนับสนุนการลดลงคะแนนการลงคะแนนของผู้สมัครคู่แข่งหรือทั้งสองอย่าง เรียกอีกอย่างว่าการฉ้อโกงผู้มีสิทธิเลือกตั้งกลไกที่เกี่ยวข้องรวมถึงการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ผิดกฎหมายการข่มขู่ที่การลงคะแนนการแฮ็คคอมพิวเตอร์การลงคะแนนและการนับคะแนนที่ไม่เหมาะสม


 

อนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการต่อต้านการทุจริต

 หมายถึงบุคคลที่ไม่ซื่อสัตย์และทุจริตเพื่อจุดประสงค์ในการแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัวบ่อยครั้งมากขึ้นโดยผ่านทางการเงินในขณะที่ parochialism ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามการเมืองสูบตำบลเกี่ยวข้องกับการวางโครงการท้องถิ่นหรือโต๊ะเครื่องแป้งก่อนผลประโยชน์ของชาติตัวอย่างเช่นในการเมืองไอริชพรรคการเมืองฝ่ายซ้ายปีกซ้ายมักจะนำข้อกำหนดเหล่านี้ไปใช้กับพรรคการเมืองที่สำคัญและจะกล่าวถึงกรณีการทุจริตในไอร์แลนด์เช่นวิกฤตการณ์การธนาคารของไอร์แลนด์ซึ่งพบหลักฐานการติดสินบนการวิจารณ์และการสมรู้ร่วมคิด 

 

สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

เว็บ บาคาร่าออนไลน์

 

การยักยอกฉ้อฉล

การฉ้อฉลเป็นการขโมยเงินทุนที่ได้รับมอบหมาย มันเป็นเรื่องการเมืองเมื่อมันเกี่ยวข้องกับเงินสาธารณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐใช้เพื่อใครก็ตามที่ไม่ได้ระบุโดยสาธารณะ ประเภทของการฉ้อฉลทั่วไปคือการใช้ทรัพยากรของรัฐที่ได้รับความไว้วางใจเป็นการส่วนตัว ตัวอย่างเช่นเมื่อเจ้าหน้าที่มอบหมายให้พนักงานสาธารณะทำการปรับปรุงบ้านของเขาเอง

 

สินบน

เงินใต้โต๊ะคือเงินส่วนแบ่งอย่างเป็นทางการของเงินทุนที่ไม่เหมาะสมที่จัดสรรจากองค์กรของเขาหรือเธอไปสู่องค์กรที่เกี่ยวข้องกับการเสนอราคาที่ทุจริต ตัวอย่างเช่นสมมติว่านักการเมืองมีหน้าที่เลือกวิธีการใช้เงินทุนสาธารณะ เขาสามารถให้สัญญากับ บริษัท ที่ไม่ใช่ผู้ประมูลที่ดีที่สุดหรือจัดสรรได้มากกว่าที่พวกเขาสมควรได้รับ ในกรณีนี้ผลประโยชน์ของ บริษัท และเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกับการทรยศต่อประชาชนเจ้าหน้าที่ได้รับเงินชดเชยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจำนวนเงินทั้งหมดที่ บริษัท ได้รับ ผลรวมนี้อาจเป็นทั้งหมดหรือบางส่วนของความแตกต่างระหว่างการจ่ายเงินจริง (ที่สูงเกินจริง) ไปยัง บริษัท และราคาตามตลาด (ต่ำกว่า) ที่จะได้รับการชำระหากการเสนอราคาแข่งขันกัน

 
ตอบกระทู้

ชื่อผู้ใช้ :

**

อีเมล์ :

กรุณาใส่รหัสภาพ: