เข้าสู่ระบบ กลับหน้าเว็บหลัก

 กระดานสนทนา

Forum
หัวข้อ: หากคิดว่ารับออกแบบตกแต่งภายใน เป็นเรื่องยากมาทำความรู้จัก คุณวิภาวดี พัฒนพงศ์พิบูล มัณฑนากรผู้เขียนต
เขียนกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
หัวข้อ:หากคิดว่ารับออกแบบตกแต่งภายใน เป็นเรื่องยากมาทำความรู้จัก คุณวิภาวดี พัฒนพงศ์พิบูล มัณฑนากรผู้เขียนต (อ่าน 2418 ครั้ง)
กระทู้โดย:  Gym
บทความ : หากคิดว่ารับออกแบบตกแต่งภายใน เป็นเรื่องยากมาทำความรู้จัก คุณวิภาวดี พัฒนพงศ์พิบูล มัณฑนากรผู้เขียนต
เมื่อ: วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:03:49 นาที

การรับออกแบบตกแต่งภายในสำหรับบางคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่ยากเพราะต้องฝึกการวาดรูปฝึกใช้โปรแกรมเยอะแยะมากมากแต่ถ้าคุณได้รู้จักกับ คุณวิภาวดี พัฒนพงศ์พิบูล มัณฑนากรที่โด่งดังระดับแถวหน้าของเอเชีย และเป็นนายกสมาคมมัณฑนากรแห่งประเทศไทย ผู้ที่เรียนไม่เก่ง เขียนตีฟไม่เป็น และเปิดคอมพิวเตอร์ไม่ได้แต่เธอเป็นนักออกแบบที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของเอเชีย

คุณวิภาวดี พัฒนพงศ์พิบูล หรือ พี่เป้าเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท P49DEESIGN AND ASSOCIATES และออกแบบโรงแรมที่กระจายตัวอยู่ในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ตั้งแต่โฮสเทลจนถึงโรงแรมหกดาว และตั้งแต่กลางทะเลทรายไปจนถึงกลางมหานครใหญ่ หลายคนคงตั้งคำถามว่าทำไม่ผู้หญิงคนนี้ถึงประสบความเร็จได้

คุณวิภาวดี พัฒนพงศ์พิบูล หรือ พี่เป้าในช่วงอายุ 14 ปีเธอถูกส่งไปเรียนที่โรงเรียนประจำที่ประเทศอังกฤษและเลือกเรียนต่อนสาขา Interior Design ที่ Inchbald School of Design ในประเทศอังกฤษ เมื่อเรียนจบกลับมา พี่เป้าเริ่มต้นทำงานในบริษัท Rifenberg and Rirkrit Architects จนถึงปี 2521 พี่เป้าและเพื่อนมัณฑนากรฝีมือดีอย่าง คุณเปี๊ยะ-รุจิราภรณ์ หวั่งหลี ก็ร่วมกันเปิดบริษัท P49DEESIGN AND ASSOCIATES ในช่วงแรกๆ งานของพี่เป้าเริ่มที่คนใกล้ตัวมาขอให้ช่วยออกแบบเรือนหอ แล้วค่อยๆ ขยับเป็นทำบ้านทั้งหลัง งานตกแต่งภายในโรงแรมงานแรกที่ได้ทำคือ โรงแรมเพนนินซูล่าจนได้เริ่มทำโรงแรมที่ต่างประเทศงานแรกที่ได้ทำคือ การรีโนเวตห้องบอลรูมของโรงแรมอิมพีเรียล โรงแรมเก่าแก่ที่เมืองเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งเคล็ดลับในการทำงานไม่ว่าจะเป็นการรับออกแบบตกแต่งภายในหรืออะไรก็ตามต้องทำการบ้านให้เยอะคิดให้ถี่ถ้วนรอบด้านและหาคำตอบให้ลูกค้าได้ครบ และทิ้งท้ายว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการออกแบบคือการคิดนั้นคือหัวใจหลัก

        และนี่ก็คือบุคคลท่านหนึ่งผู้ซึ่งเป็นมัณฑนากรที่เป็นไอดอลของนักออกแบบหลาย ๆคนได้มีแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานพร้อมเรียนรู้ที่จะพัฒนาตนเองให้อยู่ในจุดที่ฝันไว้รวมไปถึงใครหลายคนที่มองว่าการรับออกแบบตกแต่งภายในเป็นสิ่งที่ยากหรือไม่นั้นคุณอาจจะต้องศึกษาและหาวิธีในแบบของตนเองให้เจอ โดยที่ไม่ต้องยึดติดถึงเครื่องมือที่ใช้ไม่ถนัดเพราะมันเป็นสิ่งที่คุณสามารถฝึกใช้หรือจ้างคนทำแทนได้แต่สิ่งที่เป็นหัวใจหลักของนักออกแบบคือการคิด โดยถ่ายทอดผลงานออกมาให้ดีที่สุดและสุดท้ายผลงานที่ออกมาจะเป็นตัวชี้วัดว่าสิ่งที่คุณตั้งใจและหมั่นฝึกฝนนั้นประสบความสำเร็จหรือไม่

 
ตอบกระทู้

ชื่อผู้ใช้ :

**

อีเมล์ :

กรุณาใส่รหัสภาพ: